Chirashi sushi nhìn mà phát thèm

0
497
Chirashi sushi nhìn mà phát thèm

Nhật Bản – mảnh đất hoa anh đào nổi tiếng với món sushi ngon miệng. Thế nhưng sự thật là sushi Nhật Bản thì vô vàn biến tấu độc đáo. Ngoài loại sushi phổ thông ta thường thấy, Nhật Bản vẫn còn một món sushi đặc sắc và hấp dẫn cực kỳ nhưng vẫn có nhiều bạn chưa từng được thưởng thức, thậm chí cũng chưa từng thấy qua. Đó là Chirashi sushi. Hãy cùng tìm hiểu xem món ăn này có gì khác lạ nhé!

Chirashi sushi thật ra cũng bao gồm các nguyên liệu thường dùng để làm món sushi nhưng do cách chế biến có khác đôi chút nên cảm giác thưởng thức cũng tạo nên sự đặc biệt riêng. Nếu bạn nào đã từng thưởng thức món cơm trộn bibimbap của Hàn Quốc thì sẽ dễ hình dung ra món Chirashi sushi này hơn. Vì bản thân món này cũng có thể xem là một dạng cơm trộn sushi ở Nhật Bản.

Chirashi sushi nhìn mà phát thèm

Món này cũng có thể xem là một dạng cơm trộn sushi ở Nhật Bản

Chirashi sushi gồm 2 phần là cơm và sushi đi kèm. Tuy nhiên, phần cơm này sẽ được cho hẳn vào một tô to rồi cho thêm rượu gia vị mirin và hạt vừng vào để cơm thêm thơm và đậm vị. Sau đó, người ta sẽ cho lên cơm các nguyên liệu thường dùng để làm sushi như cá ngừ, sò điệp, cá hồi, cua, tôm, trứng cá, trứng rán, rong biển…

Chirashi sushi nhìn mà phát thèm

Chirashi sushi gồm 2 phần là cơm và sushi đi kèm

Ngoài ra, món Chirashi sushi này tất nhiên cũng không thể thiếu các loại rau như dưa chuột, xà lách, rau thơm… Cuối cùng là phần nước sốt miso cay nồng được rưới đều lên trên nên món này càng hấp dẫn hơn rất nhiều.

Chirashi sushi nhìn mà phát thèm

Món Chirashi sushi này tất nhiên cũng không thể thiếu các loại rau như dưa chuột, xà lách, rau thơm

Tuy nhiên, các nguyên liệu này không phải là cứ cho bừa lên cơm là được mà cũng cần phải khéo léo sắp đặt trật tự theo từng lớp từng tầng nên trông món Chirashi sushi không chỉ đầy màu sắc sặc sỡ mà còn rất nghệ thuật và đẹp mắt. Đặc biệt, cũng không có quy định nghiêm ngặt nào về nguyên liệu đi kèm trong món Chirashi sushi bởi đây là món ăn được làm ngẫu hứng nên tùy theo mùa, tùy theo đặc sản từng vùng mà người Nhật Bản sẽ cho ra món Chirashi sushi khác nhau.

Chirashi sushi nhìn mà phát thèm

Chirashi sushi không chỉ đầy màu sắc sặc sỡ mà còn rất nghệ thuật và đẹp mắt

Vì Chirashi sushi rất đa dạng nguyên liệu nên đây được xem là món ăn nhiều dinh dưỡng và tốt cho sức khỏe. Đặc biệt, do món này cũng dễ làm và rất ngon miệng nên Chirashi sushi cũng phổ biến trong bữa ăn hàng ngày ở Nhật, bất kể là vào mùa nào. Do đó, từ nay về sau, khi đến các cửa hàng sushi Nhật Bản, ngoài món sushi cuộn thông thường thì chúng ta cũng không nên bỏ qua Chirashi sushi đầy sức quyến rũ này nhé.

Chirashi sushi nhìn mà phát thèm

Ngoài món sushi cuộn thông thường thì chúng ta cũng không nên bỏ qua Chirashi sushi đầy sức quyến rũ này nhé

 

Nguồn: Rockpool Dining Group

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here