Cùng Tugo Du Lịch Thả Ga Với Thủ tục xin visa đi du lịch châu Âu 2018

0
158

Xin Visa là một trong những thủ tục vô cùng quan trọng mà bạn phải dành thời gian chuẩn bị trước khi đi du lịch nước ngoài. Để có thể hoàn thành lịch trình du lịch châu Âu của mình như ý muốn, hãy chuẩn bị ngay các giấy tờ cần thiết cho việc làm Visa Schengen nhé!

3
Xin Visa là thủ tục bắt buộc nếu bạn muốn đi du lịch châu Âu

1. Thông tin về Visa Schengen

Đây là loại visa cho phép nhập cảnh bất kì quốc gia nào nằm trong khối Schengen (Châu Âu), bao gồm 26 nước: Đức, Bỉ, Đan Mạch, Áo, Ý, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, Phần Lan, Pháp, Hy Lạp, Estonia, Hungary, Iceland, Latvia, Lithuania, Luxembourg, Malta, Na Uy, Hà Lan, Ba Lan, Cộng Hòa Séc, Thụy Điển, Thụy Sĩ, Slovakia, Slovenia.
Khi passport đã được dán loại visa Schengen thần thánh này rồi, bạn chỉ cần làm thủ tục nhập cảnh 1 lần khi bạn vào nước đầu tiên và xuất cảnh lần nữa tại nước cuối cùng thuộc khu vực Schengen.
Đoạn giữa, bạn thoải mái đi ra đi vào các nước trong khối Schengen không cần trình báo gì cả, nhưng luôn phải mang theo passport vì có khả năng cảnh sát sẽ kiểm tra.
Dù dùng chung visa Schengen, nhưng thông thường bạn bay vào nước nào đầu tiên sẽ phải xin visa Schengen tại LSQ nước đó. Cũng có trường hợp có visa nước này nhập cảnh nước khác vẫn được, nhưng sẽ phải chứng minh nước có visa là nước bạn sẽ lưu trú lâu nhất, và chứng minh sẽ hơi lằng nhằng một chút. Vì vậy, nếu xin visa nước nào thì bạn chỉ nên bay vào nước ấy.
31
Visa Schengen cho phép nhập cảnh bất kì quốc gia nào nằm trong khối Schenge
Và theo kinh nghiệm, xin visa vào Pháp, Ý, Hà Lan và Tây Ban Nha là dễ hơn cả, vì 4 nước này cấp visa Schengen cho du khách du lịch tự túc mà không cần thư mời hoặc người bảo lãnh. Nên lời khuyên đưa ra, xin visa Schengen vào Pháp là ổn cho những bạn lần đầu đi du lịch các nước Châu Âu cao cấp, vì bay sang Pháp có đường bay thẳng, vé máy bay lại tương đối rẻ hơn các nước kia.
Lưu ý cần cân nhắc
Để biết bạn có thể xin visa châu Âu ở Đại sứ quán/Lãnh sự quán nào, bạn cần biết chuyến đi của mình rơi vào trường hợp nào sau đây:
– Nếu chỉ đến 1 nước, phải xin visa ở nước đó
– Nếu đến 2 nước trở lên: Thời gian lưu trú nước nào ở lâu nhất phải xin visa ở nước đó; Thời gian lưu trú bằng nhau ở các nước, nước nào đến đầu tiên thì xin visa nước đó.
Đa số các chuyến du lịch châu Âu sẽ rơi vào trường hợp thứ 2 (đi từ 2 nước trở lên) nên Tugo sẽ ví dụ cụ thể hơn để bạn hiểu rõ: Đơn cử như bạn chuẩn bị đi Pháp, Đức, Ý và sẽ bay đến Pháp đầu tiên.
– Nếu ở Ý lâu nhất, bạn phải đến Đại sứ quán/Lãnh sự quán Ý để xin visa Schengen.
– Nếu thời gian lưu trú theo lịch trình du lịch châu Âu của bạn ở 3 nước là như nhau, bạn phải đến Đại sứ quán/Lãnh sự quán Pháp để xin visa châu Âu.
32
Nếu đến Pháp đầu tiên và ở đây lâu nhất, bạn phải đến LSQ Pháp để xin Visa

2. Thủ tục tự xin visa Schengen

Bước 1. Điền đơn xin visa
Truy cập https://fr.tlscontact.com và kéo xuống dưới cuối trang để chọn văn phòng Hồ Chí Minh hay Hà Nội là nơi bạn sẽ nộp hồ sơ.
Bấm vào mục Tạo tài khoản để đăng ký tài khoản với TLSContact. Bước này rất đơn giản, bạn chỉ cần điền email, password và chờ TLSContact gởi mail xác thực tài khoản là xong.
Sau khi xác thực thành công, bạn đăng nhập tài khoản và chọn Tạo hồ sơ.
Điền xong nhớ kiểm tra kỹ trước khi bấm Hoàn Thành vì sau đó hệ thống sẽ không cho sửa bất kỳ thông tin nào.
TLSContact sẽ gởi bạn đơn này qua email. Việc còn lại là in ra, điền ngày và ký tên.
Lưu ý:
Tất cả những phần đánh dấu * là thông tin bắt buộc phải điền, ngược lại là không bắt buộc. Lỡ gởi thông tin sai cũng đừng hoảng, cứ gọi lên TLSContact nhờ hỗ trợ là được.
Trước khi vào nộp hồ sơ sẽ được bạn tiếp tân kiểm tra lại tờ khai này lần cuối và chỉ giúp những chỗ cần sửa. Nhưng cũng đừng vì thế mà ỷ lại nhé, tốt nhất cứ coi thật kỹ thông tin rồi hẳn gởi đi.
Tờ khai xin visa châu Âu sẽ mặc định chọn visa Multiple. Nếu là lần đầu xin visa châu Âu, bạn nên nhờ tiếp tân sửa lại thành Single nhé.
Bước 2. Đặt lịch hẹn (bắt buộc)
Vẫn tại trang Tài khoản của TLSContact, bạn tiến hành chọn Ngày & Giờ muốn đến nộp hồ sơ.
TLSContact chỉ nhận hồ sơ nếu ngày nộp hồ sơ cách ngày khởi hành ít nhất 15 ngày và tối đa là 03 tháng.
33
Bạn cần điền form và đặt lịch hẹn online
Bước 3. Chuẩn bị hồ sơ
Cần lưu ý một điểm trước khi hoàn thiện hồ sơ xin visa châu Âu như sau: Tất cả hồ sơ in mới và bản sao (photocopy) đều phải trình bày trên khổ A4.
Nghĩa là cho dù photocopy CMND cũng không được cắt phần giấy trắng thừa ra. Nếu bạn làm sai thì TLSContact sẽ “làm hộ” bạn khi nộp hồ sơ và tính bạn giá dịch vụ photocopy đắt đến vô lý đấy!
1/ Đơn xin visa châu Âu (đã hoàn thành ở trên)
2/ 02 ảnh 3,5cm x 4,5cm (nền trắng)
– Chụp trong vòng 6 tháng trước khi nộp hồ sơ
– Hình này chỉ dán trên đơn xin visa châu Âu, không phải hình dán trên visa được cấp
3/ Hộ chiếu
– Bản chính + bản sao (không cần công chứng)
– Cấp không quá 10 năm và còn giá trị ít nhất 3 tháng sau ngày rời khỏi châu Âu
4/ Sổ hộ khẩu
– Bản chính + bản sao (không cần công chứng)
– 01 bản được dịch sang tiếng Anh
– Bản dịch thuật phải được đơn vị dịch thuật có thẩm quyền thực hiện. Vì chỉ có họ mới đủ quyền và nghĩa vụ pháp lý để chứng nhận nội dung bản dịch này
5/ Chứng minh nhân dân
– Bản chính + bản sao (không cần công chứng)
6/ Lịch trình chuyến đi
– Nên chi tiết lịch trình du lịch châu Âu ngày nào, ở đâu, đến nơi nào
– Không cần quá chi tiết về thông tin của những nơi sẽ đi
34
Bạn cần chuẩn bị lịch trình chuyến đi cho hồ sơ xin visa
7/ Booking vé máy bay & khách sạn
– Không cần phải thanh toán tất cả các booking tại thời điểm nộp hồ sơ. Miễn là bay đúng ngày bay đi/về như khai trong đơn và book khách sạn đúng nơi, đúng ngày như lịch trình sẽ nộp.
– Booking vé máy bay – có thể lên thẳng website của các hãng để đặt và chọn hình thức thanh toán sau.
– Booking khách sạn – có thể lên Agoda hoặc Booking và chọn những phòng cho thanh toán sau + hủy booking miễn phí. Không nên lấy booking của Airbnb hay Couchsurfing để làm hồ sơ nhé.
8/ Chứng minh tài chính
– Sao kê 3 tháng gần nhất của tài khoản ngân hàng dùng nhận lương, có đóng dấu của ngân hàng
– Chứng nhận số dư của sổ tiết kiệm. Khi mình xin visa châu Âu, sổ tiết kiệm của mình có 100tr
– Phiếu lương (Payslips) của 3 tháng gần nhất
– Hợp đồng lao động (tiếng Anh) + 01 bản sao
– Xác nhận của Công ty (đóng dấu, ký tên) bạn đang đảm nhận vị trí và mức lương như Hợp đồng lao động
– Xác nhận của Công ty (đóng dấu, ký tên) cho bạn nghỉ phép vào những ngày sẽ đi du lịch châu Âu
9/ Bảo hiểm du lịch
– Bản chính + 01 bản sao
– Đảm bảo mua đủ số ngày của cả chuyến đi
– Bảo hiểm phải có hiệu lực ở tất cả các nước thuộc khu vực Schegen
– Bảo hiểm phải có mức bồi thường ít nhất là €30.000
35
Bảo hiểm du lịch của bạn phải có hiệu lực ở tất cả các nước thuộc khu vực Schegen
Bước 3: Nộp hồ sơ
– Hãy đến nộp hồ sơ đúng giờ hẹn trong lịch hẹn.
– Đem theo toàn bộ giấy tờ đã chuẩn bị đúng theo yêu cầu của phía LSQ, kể cả giấy xác nhận lịch hẹn.
– Vì 2 tấm hình bạn nộp sẽ giữ để làm hồ sơ, còn hình trên visa sẽ được chụp trực tiếp tại TLS, nên mặc đẹp, chỉn chu để hình visa long lanh.
– Nếu hồ sơ được nhận, chi phí làm visa sẽ là 60 Euro phí thị thực + 26 Euro cho dịch vụ của TLS. Trả bằng tiền Việt, tỉ giá theo ngày hôm nộp hồ sơ, có thể trả tiền mặt hoặc quẹt thẻ.
Bước 4: Chờ để Nhận lại passport
Hồ sơ của mọi người sẽ được xét duyệt. Nếu có nghi vấn hoặc cần thêm thông tin, Lãnh sự có thể yêu cầu cung cấp thêm giấy tờ hoặc tham dự phỏng vấn. Trong trường hợp này, bạn yên tâm vì sẽ được email đầy đủ thông tin hướng dẫn.
Thời gian cấp visa là sau khi nộp 15 ngày, phía dịch vụ TLS sẽ gọi điện hoặc gửi mail thông báo bạn đến nhận lại passport.
Thông thường LSQ sẽ cấp visa du lịch là 30 ngày, single entry, visa có giá trị 3 tháng.
Trên đây là những thông tin và bước chuẩn bị để bạn hoàn thành thủ tục xin Visa cho chuyến du lịch trời Tây của riêng mình.
Bên cạnh đó, để an toàn hơn trong lần đi đầu tiên, bạn có thể liên hệ các tour du lịch châu Âu cao cấp để được hướng dẫn trong suốt hành trình. Tugo chúc bạn có trải nghiệm tại châu Âu hoa lệ thật đáng nhớ!
Đến với Tugo.com.vn bạn sẽ được thỏa sức trải nghiệm du lịch với một mức GIÁ CỰC MỀM so với thị trường (cam kết không phát sinh thêm bất kỳ chi phí nào), cùng đội ngũ NHÂN VIÊN NHIỆT TÌNH sẽ làm bạn hài lòng ngay từ trải nghiệm đầu tiên.
Liên hệ hotline: 1900 5555 43 | 028 7106 5543 để được tư vấn Miễn Phí.
Xem thêm các chủ đề:

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here