Những món ăn lên men “khó nuốt” của ẩm thực Nhật Hàn

0
307
Những món ăn lên men “khó nuốt” của ẩm thực Nhật Hàn

Với một tour du lịch Hàn Quốc và Nhật Bản, còn gì tuyệt vời hơn khi được thưởng thức những nét ẩm thực đặc sắc Nhật Hàn, một nền ẩm thực nổi tiếng thế giới với những món ăn ngon đầy hấp dẫn và hương vị đặc trưng, cùng đa dạng các loại thủy hải sản tươi sống, những món ăn lên men độc đáo,…đã không còn quá xa lạ với người Hàn Quốc và Nhật Bản.

Những món ăn lên men “khó nuốt” của ẩm thực Nhật Hàn

Ẩm thực Nhật Hàn đa dạng

Tuy nhiên, dù không biết công dụng và hương vị của những món ăn lên men sau đây như thế nào, nhưng nó cũng khiến cho bạn chỉ nhìn và ngửi mùi thôi đã cảm thấy “khó nuốt” rồi đấy. Cùng xem thử và tìm hiểu về những món ăn lên men nổi tiếng này của nền ẩm thực Nhật Hàn nhé!

1/ Shiokara

 Nhật Bản có một món ăn không chỉ khó ngửi mà chỉ nhìn thôi đã thấy sợ là món Shiokara. Món này được làm từ hải sản như cá ngừ, cua, mực…, đặc biệt món Shiokara được làm từ mực ống cắt nhỏ rất ngon. Mực sẽ được ngâm trong nội tạng của chính nó, với 10% muối, 30% bột gạo và để lên men trong khoảng một tháng.

Những món ăn lên men “khó nuốt” của ẩm thực Nhật Hàn

Shiokara

2/ Natto

Món đậu nành lên men này là đặc sản truyền thống của người Nhật có mùi đặc trưng khiến người lần đầu ngửi thấy phải bịt mũi. Natto có màu nâu, mùi khó ngửi, vị bùi và ngăm, có nhiều chất dịch rất nhớt và dính. Món này thường được dùng phổ biến trong các bữa sáng cùng với cơm trắng và canh miso, rất tốt cho sức khỏe.

Những món ăn lên men “khó nuốt” của ẩm thực Nhật Hàn

Đậu nành lên men – Natto

3/ Cheonggukjang

Những món ăn lên men “khó nuốt” của ẩm thực Nhật Hàn

Cheonggukjang – Súp đậu nành lên men

Nhiều thực khách miêu tả mùi vị của món súp Cheonggukjang làm từ đậu nành lên men này là rất giống với mùi của cá chết lâu ngày. Chính vì thế, không phải du khách nào cũng yêu thích món ăn này khi đến Hàn Quốc. Ngay cả chính người Hàn Quốc cũng không phải ai đều có thể thưởng thức món ăn này.

4/ Hongeo

Hongeo – từng xếp vị trí cao trong top những món ăn có mùi kinh dị nhất thế giới. Ấn tượng đầu tiên của món ăn này chính mà mùi vị của nó, Lần đầu tiên thưởng thức món ăn này nhiều du khách cảm thấy sợ bởi mùi khó ngửi. Tuy không được khách du lịch ưa chuộng nhưng nó lại là món ăn được nhiều người Hàn Quốc yêu thích. Cá sau khi đánh bắt từ biển về không được chế biến ăn liền mà sẽ để đông lạnh trong ngăn đá, để đến khi nào cá bốc mùi nghe như nước tiểu thì người ta sẽ lôi ra thái lát mỏng và ăn sống. Thịt cá dai và có sụn cứng nên rất khó nuốt và đặc biệt lại rất cay, có nhiều người phải thử ăn đến gần 10 lần mới cảm thấy vị của món ăn kỳ dị này. Thực khách ăn lần đầu có thể không chịu được mùi nhưng nếu vượt qua được sẽ cảm nhận vị ngon kỳ lạ của món hongeo.

Những món ăn lên men “khó nuốt” của ẩm thực Nhật Hàn

Cá đuối lên men – món ăn nổi tiếng bởi mùi vị “kinh dị”

Trên đây là một số món ăn lên men đặc biệt của nền ẩm thực Nhật Hàn, nếu bạn đang trong chuyến du lịch Nhật Bản Hàn Quốc và muốn thưởng thức những món ăn lạ miệng đầy độc đáo này, hãy cùng trải nghiệm thử nhé!

Nguồn: Du lịch Tugo

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here