Thủ Tục Xin Visa Du Lịch Hà Lan Bạn Nên Biết

0
172

Được mệnh danh là đất nước của cối xay gió và những cánh đồng hoa tulip bạt ngàn, Hà Lan luôn là điểm đến lý tưởng của du khách gần xa. Nằm trong khối Schengen, Hà Lan có những quy định chung và riêng liên quan đến thủ tục xin cấp visa. Trong bài viết dưới đây, Tugo xin chia sẻ quy trình xin visa du lịch Hà Lan để giúp bạn có chuyến đi du lịch đến xứ sở hoa tulip một cách thuận lợi nhất. Hãy cùng tham khảo nhé!

 Hà Lan là xứ sở tuyệt đẹp với cối xay gió và những cánh đồng hoa tulip nhiều màu sắc rực rỡ

  1. Các giấy tờ cần thiết khi xin visa du lịch Hà Lan

Để làm thủ tục xin visa du lịch Hà Lan, bạn cần chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ sau:

– Tờ khai thị thực

Bạn có thể download mẫu tờ khai thị thực tại website của VFS. Lưu ý, điền đầy đủ thông tin bằng tiếng Anh và dùng chữ IN HOA.

– Hộ chiếu và bản sao hộ chiếu

Bạn cần đảm bảo hộ chiếu gốc vẫn còn nguyên vẹn với chữ ký đầy đủ, còn hạn sử dụng (dưới 10 năm), có giá trị ít nhất 3 tháng so với ngày hết hạn của visa (thị thực). Ngoài ra, hộ chiếu của bạn cũng cần phải có ít nhất 2 trang trống để có thể dán nhãn thị thực.

Đối với bản sao hộ chiếu, bạn chỉ cần photo các trang có chứa hình ảnh, thông tin nhận dạng, đóng dấu xuất nhập cảnh là được.

– Ảnh hộ chiếu

Để chuẩn bị visa du lịch Hà Lan, bạn cần có 2 ảnh 2,5×4,5cm, mới chụp không quá 6 tháng.

  Bạn cần chuẩn bị hộ chiếu được phát hành dưới 10 năm và có giá trị ít nhất 3 tháng so với ngày hết hạn của visa

– Giấy tờ chứng minh khả năng tài chính

Nếu là nhân viên bình thường, làm công ăn lương thì bạn cần chuẩn bị bản gốc sao kê các tài khoản ngân hàng trong 3 tháng gần nhất, hợp đồng lao động hoặc bảng lương trong 3 tháng gần nhất.

Nếu là chủ doanh nghiệp, bạn phải nộp giấy phép đăng ký kinh doanh và báo cáo đã thanh toán thuế của doanh nghiệp.

Nếu là người đã nghỉ hưu, bạn cần cung cấp sổ hưu trí.

Ngoài ra, bạn cũng có thể cung cấp một số giấy tờ bổ sung khác để chứng minh năng lực tài chính của mình như: sổ đỏ, chứng khoán, bất động sản…

Muốn xin được visa, bạn cần chứng minh được mình có ít nhất 34 €/ngày để thanh toán các khoản chi phí trong thời gian ở Hà Lan.

– Giấy xác nhận đặt phòng khách sạn

Giấy xác nhận đặt phòng khách sạn sẽ là bằng chứng để chứng thực cho việc đi du lịch Hà Lan của bạn. Hiện nay trên internet có rất nhiều website đặt phòng khách sạn trực tuyến như Agoda.com, Booking.com… Bạn nên nghiên cứu kỹ và chọn khách sạn cho phép Free cancel (miễn phí hủy phòng) vì có thể trong quá trình xin visa sẽ xảy ra những trục trặc, thay đổi. Việc lựa chọn khách sạn miễn phí hủy phòng sẽ giúp bạn chỉnh sửa kế hoạch khi cần thiết.

Bạn có thể đặt phòng online và nên chọn loại khách sạn cho phép Free cancel

– Xác nhận booking vé máy bay khứ hồi

Bạn chỉ cần lên trang web của các hãng hàng không rồi tiến hành book chỗ và in ra. Lưu ý, không nên thanh toán ngay khi chưa xin được visa vì có thể xảy ra các sự cố khiến bạn chưa thể đi du lịch Hà Lan ngay được.

– Lịch trình du lịch

Bạn cần lên lịch trình du lịch thật chi tiết, bao gồm tất cả các hoạt động ăn ở, địa điểm du lịch, thời gian lưu trú, chi phí đi lại… Nếu có thêm xác nhận từ phía công ty du lịch nữa thì càng tốt.

Trong trường hợp dự định đến Hà Lan, sau đó đi tour du lịch châu Âu cao cấp đến các nước khác như Pháp, Ý… thì bạn cần phải đảm bảo thời gian ở lại Hà Lan là lâu nhất.

– Hợp đồng bảo hiểm du lịch (bản gốc và bản sao)

Bạn cần phải mua bảo hiểm du lịch với phạm vi sử dụng trong khối Schengen để có thể chi trả các khoản phí phát sinh liên quan đến điều trị, chăm sóc sức khỏe trong thời gian lưu trú. Loại bảo hiểm này có hạn mức tối thiểu là 30.000 €.

Bạn cần lên lịch trình du lịch Hà Lan càng chi tiết càng tốt

  1. Nộp hồ sơ xin visa Hà Lan ở đâu?

Muốn xin visa du lịch Hà Lan, bạn cần phải nộp hồ sơ qua trung tâm VFS. Global tại TP Hồ Chí Minh hoặc Hà Nội.

* Hà Nội

Tòa nhà Gelex, tầng 3, 52 Lê Đại Hành, Phường Lê Đại Hành, quận Hai Bà Trưng

Email: info.nlhn@vfsglobal.com

* TP Hồ Chí Minh

  1. HCM: Tòa nhà Resco – Lầu 4 94 – 96, đường Nguyễn Du, phường Bến Nghé, Quận 1

Email: info.nlhcm@vfsglobal.com

Hotline: 0084-28-35212002 (số chung cho toàn Việt Nam)

Bạn có thể đặt lịch hẹn online tại website của VFS theo đường link sau:

http://www.vfsglobal.com/netherlands/vietnam/Schedule-An-Appointment.html

  1. Lưu ý để xin visa du lịch Hà Lan thành công 98%

Việc xin visa đi Hà Lan không có quá nhiều thủ tục phức tạp. Tuy nhiên muốn đảm bảo xác suất thành công cao, bạn cần lưu ý một số điểm sau trong quá trình chuẩn bị giấy tờ:

  • Các giấy tờ chính thức cần phải được chứng thực bởi cơ quan nhà nước có thẩm quyền trong vòng 3 tháng trở lại và được dịch sang tiếng Anh (bản dịch được chứng minh, công chứng theo đúng pháp luật).
  • Thời gian để xử lý hồ sơ xin visa sẽ kéo dài khoảng 2 tuần. Do đó, bạn cần nộp đơn trước ngày đi dự kiến ít nhất 15 ngày.
  • Nếu là lần đầu tiên nộp đơn xin visa thì không nên apply quá 1 tháng. Khi đi, bạn tuyệt đối không nên ở quá số ngày cho phép vì như vậy sẽ gây khó khăn cho việc xin visa lần sau.
  • Tuyệt đối không làm giả mạo các giấy tờ chứng minh năng lực tài chính. Đại sứ quán có đủ khả năng để nhận biết những điều này.
  • Hiện nay tình trạng nhập cư trái phép tại châu Âu đang khá căng thẳng. Do đó, muốn xin visa thành công, điều quan trọng nhất bạn cần làm là phải chứng thực được lịch trình đi và về của mình thật rõ ràng thông qua vé máy bay khứ hồi và công việc ổn định tại Việt Nam.

Thời gian xử lý hồ sơ xin visa Hà Lan sẽ mất khoảng 2 tuần nên bạn cần nộp đơn trước ngày đi ít nhất 15 ngày

Trên đây là một số kinh nghiệm xin visa du lịch Hà Lan bạn có thể tham khảo để chuẩn bị hồ sơ tốt hơn cho chuyến đi đến xứ sở cối xay gió này. Chúc bạn xin visa thành công và có một chuyến du lịch thật vui vẻ với nhiều trải nghiệm thú vị! Nếu đang tìm một người bạn đồng hành cho chuyến du lịch của mình thì hãy liên hệ ngay cho Tugo nhé.

Đến với Du Lịch Tugo bạn sẽ được thỏa sức trải nghiệm du lịch với một mức GIÁ CỰC MỀM so với thị trường (cam kết không phát sinh thêm bất kỳ chi phí nào), cùng đội ngũ NHÂN VIÊN NHIỆT TÌNH sẽ làm bạn hài lòng ngay từ trải nghiệm đầu tiên.

Liên hệ hotline: 1900 5555 43 | 028 7106 5543 để được tư vấn Miễn Phí.

Xem thêm các chủ đề:

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here